ads

Slider[Style1]

Style2

Style3[OneLeft]

Style3[OneRight]

Style4

Style5

Style6

Lắp đặt mái tôn nhà xưởng

Lắp đặt mái tôn nhà xưởng

Mái tôn là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong Lắp đặt mái tôn nhà xưởng nó được dùng để lợp công trình. Bên cạnh độ bền, đẹp, nó còn giúp giảm chi phí năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Tấm lợp có nhiều chủng loại, màu sắc, đáp ứng được sở thích và thẩm mỹ của nhiều người. Sau đây là trình tự để lắp đặt mái lợp.

Những việc cần chuẩn bị trước khi lợp nhà xưởng

Đo lường

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn sẽ cần tiến hành đo đạc chính xác để đặt mua vật liệu.

Xác định độ dốc của mái nhà của bạn

Độ dốc được xác định bằng khoảng cách điểm cao nhất và điểm thấp nhất của mái nhà. Dựa vào yếu tố độ dốc để xác định diện tích mái nhà xưởng. Công thức có độ dốc là: chiều dài x chiều rộng x độ dốc. Số liệu này sẽ cho bạn biết diện tích cần được bao phủ.

Mua vật liệu

lap-mai-ton-nha-xuong-5
Mái tôn của một cong trình bị xuống cấp
Dựa vào mẫu mã và yêu cầu xây dựng mà chủ đầu tư có thể nhờ đơn vị thiết kế lựa chọn cho mình một mẫu mái tôn phù hợp. Một số đồ dùng khác đi kèm gồm có một cưa xoi hay một thiết bị cắt kim loại, súng bắn ghim, một máy khoan và mũi khoan các loại, đinh đóng mái, đinh vít lợp kim loại, vít gỗ tự hàn kín.

Chuẩn bị một vị trí làm việc

Để thực hiện lắp đặt của bạn một cách dễ dàng, điều quan trọng là phải có một khu vực làm việc thuận tiện. Bạn sẽ cần một thùng lớn chứa phế liệu (tấm lợp cũ hay các mảnh vụn), một nơi đặt các dụng cụ, giàn giáo hoặc thang cần thiết cho việc lắp đặt của bạn. Các vật dụng được đặt trong một khu vực thuận lợi được che chắn cẩn thận.

Tháo bỏ mái nhà cũ

Hãy bắt đầu từ điểm cao nhất, điểm xa nhất và tháo tất cả các tấm lợp cũ, các tấm ốp nóc, lỗ thông hơi, và các tấm bảo vệ. Tất cả nên được thay thế bằng tấm kim loại mới.Bạn có thể đặt lại máng nước mới.

Sửa chữa các hư hỏng

Khi vật liệu cũ được loại bỏ, xương trần của khung mái nhà hoặc ván ép sẽ lộ ra qua đó bạn có thể nhìn thấy những hư hỏng tại khung mái, lớp cách nhiệt, hệ thống thông gió sửa chữa hoặc thay thế tất cả nếu có thể.

Lắp đặt mái tôn nhà xưởng

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Diềm mái và mái hắt là các dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Hãy sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch để cố định chúng vào mái nhà. Nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước (nếu có).

Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp

Hãy bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất rồi đến mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất 3/4 inch. Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su để cố định chúng. Khoảng cách giữa các đinh vít khoảng 12 inch.

«
Previous
Bài đăng Cũ hơn
»
Next
Bài đăng Mới hơn

Không có nhận xét nào:

Đăng Nhận Gmail Để Bình Luận:

Top